Chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Thờ cũng ông bà tổ tiên, thần linh từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống ở nước ta. Do vậy, trong hầu hết mỗi ngôi nhà sẽ luôn để dành một không gian để thờ cúng. Có thể đối với các mẫu nhà phố – nhà ống hay căn hộ còn chất hẹp thay vì làm phòng thờ thì gia đình có thể bố trí bàn thờ treo tường. Đây được xem là cách thiết kế hợp lý vừa đảm bảo sự tôn nghiêm, vừa tiết kiệm được không gian sinh hoạt. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chi cho các bạn cách chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban, dễ dàng, đạt chuẩn phong thủy.

kich-thuoc-ban-tho-treo-tuong

Kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường ngoài việc có được sự bắt mắt, đa dạng về kiểu dáng và nhiều họa tiết chạm trổ tinh xảo thì còn ghi điểm đối với nhiều người bởi kích tường bàn thờ được tính theo lỗ ban. Như vậy, kiểu bàn thờ này sẽ không có gì khác lắm so với tủ thờ về mặt phong thủy, chỉ cần xác định được kích thước hợp lý theo thước lỗ ban, gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm.

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường thường sẽ nhỏ gọn hơn so với các loại bàn thờ khác. Khi chọn kích thước cho bàn thờ treo thường chúng ta chỉ cần chú trọng vào chiều dài và rộng của bàn thờ. Đối với chiều cao gia chủ có thể bố trí điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của ngôi nhà sao cho đảm bảo thuận tiện cho việc thờ cúng và trong quá trình sinh hoạt.

kich-thuoc-ban-tho-treo-tuong

Kích thước của bàn thờ treo tường phổ biến là: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước bàn thờ này đủ để đặt những đồ thờ cũng như lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, bình hoa… tương đối gọn nhẹ luôn đảm bảo mang đến nhiều may mắn, tài lộc hạnh phúc cho gia đinh.

 

Gia chủ còn có thể chọn một vài kích thước bàn thờ như sau:

– Bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Theo kích thước trên, chỉ cần trang tí thêm một chút họa tiết tinh xỏa cùng với vị trí và hướng đặt bàn thờ tốt chuẩn phong thủy hội tụ đủ hai yếu tố “tọa cát” và “hướng cát” là gia gia đình bạn đã có được không gian thờ cúng hoàn hảo.

Chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Đối với bàn thờ treo tường, kích thước được đo theo thước lỗ ban sẽ xác định chính xác rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và rộng. Ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng, hỷ sự đúng với mong muốn của gia chủ.

– Bàn thờ dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp, kích thước theo lỗ ban là: chiều sâu 480mm và rộng 880mm tượng trương cho hỷ sự và tiến bảo.

– Bàn thờ treo tường danh cho không gian thờ nhỏ, kích thước theo lỗ ban là: Sâu 480mm và rộng 810mm tượng trưng cho hỷ sự và tài vượng.

-Bàn thờ treo tường kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

kich-thuoc-ban-tho-treo-tuong

Bảng tra cứu kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Trên là một vài kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến phù hợp với không gian ngôi nhà Việt. Hi vọng sẽ góp phần giúp quý vị chọn được mẫu bàn thờ ưng ý và phù hợp với không gian ngôi nhà của gia đình mình.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *