Thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ cung cấp không gian riêng tư cho gia đình có từ 4 thành viên cùng cách bố trí tối ưu trong sinh hoạt.

Nếu may mắn sở hữu diện tích xây dựng tròn trịa thì giải pháp nhà ở 1 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình bạn. Nhà ở 1 tầng vốn không cao và đồ sộ như nhà lên tầng nhưng lại vô cùng tiện nghi trong sinh hoạt, hạn chế được sự bất tiện trong di chuyển.

Chi phí xây dựng nhà ở 1 tầng cũng tương đối “dễ thở” hơn so với việc lên tấm, giúp gia chủ tiết kiệm được phần nào ngân sách dành cho việc xây dựng.

Dưới đây là 03 mẫu mặt bằng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ gợi ý đến bạn đọc để tham khảo ý tưởng về cách phân chia bố cục tối ưu.

03 bản vẽ thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng

thiet-ke-nha-ong-1-tang-3-phong-ngu

Thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ đầu tiên bài viết gửi đến bạn đọc có cách phân chia không gian chức năng rất tối ưu và thuận tiện trong sinh hoạt. Nét sinh động cùng sự linh hoạt trong thiết kế nội thất giúp các thành viên trải nghiệm cuộc sống bên trong một môi trường vô cùng thú vị.

Bên ngoài là sân trước có diện tích khá rộng đóng vai trò là sân để xe và bày trí hệ thống tiểu cảnh mang lại vẻ đẹp thân thiện cùng bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

Cửa chính của ngôi nhà được di chuyển sang một bên, qua đó tiến vào trong là không gian phòng khách liền kề với khu vực bếp của gia đình, được ngăn cách bởi một kệ tủ hoặc hệ lam trang trí tinh tế tùy sở thích của gia chủ.

Đối diện với bếp và 2 phòng ngủ có một phòng vệ sinh dùng chung tích hợp khu vực tắm đứng, phía sau cùng là phòng ngủ chính của vợ chồng gia chủ được đặt ở giữa, một bên là sân sau kèm phòng vệ sinh riêng có cửa mở từ trong phòng ngủ, một bên là hệ thống tiểu cảnh xanh mát ngay trong ngôi nhà.

thiet-ke-nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-2

Bản vẽ nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ tiện lợi

Đế với bản thiết kế mặt bằng thứ 2 diện tích bề rộng của ngôi nhà là điều bắt buộc. 3 phòng ngủ của ngôi nhà được gia chủ tiến hành bố trí ở giữa so với chiều dọc, theo đó bếp và 1 phòng vệ sinh duy nhất có 2 khu vực chức năng được ngăn cách, có thể phục vụ cùng lúc 2 hoạt động riêng biệt được đặt sau cùng, phía trước là phòng khách và một phòng thờ phục vụ hoạt đông tín ngưỡng của gia đình.

Mẫu thiết kế phù hợp với những gia đình quen với lối sống truyền thống, đặc biệt ở vùng nông thôn khi phòng bếp có sự kín đáo và cách xa so với phòng khách, mọi hoạt động nấu nướng diễn ra khá thuận tiện và không gây ảnh hưởng đến những không gian khác của ngôi nhà.

thiet-ke-nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-3

Bản thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Bản thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ sau cùng có bố cục được chia làm 2 phần tương tự như mẫu số 2, tuy nhiên cách bố trí có sự khác biệt.

Từ sảnh tiến vào khu vực phòng khách khá rộng ở chiều dài, chiều ngang bị hạn chế bởi đối diện là 2 phòng ngủ. Tiếp tục di chuyển vào trong là không gian bếp và sâu hơn nữa là phòng ngủ còn lại cùng 2 phòng vệ sinh, trong đó một phòng vệ sinh khép kín phục vụ riêng cho phòng ngủ, phòng còn lại phục vụ chung cho cả ngôi nhà.

Trên đây là 03 bản vẽ thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ có cách bố trí không gian chức năng khá hợp lý thietkexaydungbietthu.vn gửi đến bạn đọc tham khảo.

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *