Thiết kế nhà 5×15 có gara và tầng lửng

Mẫu thiết kế nhà 5×15 có gara kèm tầng lửng là thiết kế phổ biến tại các thành phố lớn giúp gia đình tiện lợi trong việc di chuyển và tiết kiệm chi phí thuê bãi xe, giải quyết được bài toán chỗ đậu xe trong điều kiện diện tích xây dựng có hạn.

Bài viết giới thiệu đến bạn đọc một công trình nhà phố 4 tầng bao gồm 1 trệt, 1 lửng và 2 lầu, trong đó một phần diện tích ở tầng trệt được sử dụng vào vai trò gara để xe ô tô của gia đình.

thiet-ke-nha-5x15-co-gara

Thiết kế nhà 5×15 có gara

Để tạo nét độc đáo trong kiến trúc, kiến trúc thiết kế tầng trệt lùi vào trong một phần để các tầng lầu trông có vẻ như vươn về trước, tạo nét lồi lõm sinh động cho phần mặt tiền.

Gia chủ là người thích màu sắc và chút phá cách để ngôi nhà nổi bật nên màu cam nhạt kết hợp cùng màu tinh tế được sử dụng cho phần ngoại thất, nêu bật lên những đường nét ấn tượng của công trình kiến trúc.

Bản vẽ thiết kế nhà 5×15 có gara

tang-tret-thiet-ke-nha-5x15-co-gara

Tầng trệt thiết kế nhà 5×15 có gara

Dưới mặt bằng tầng trệt thay và vị trí phòng khách như những ngôi nhà lô phố khác thì phần diện tích trước không gian bếp được sử dụng vào vai trò là gara để xe ô tô và xe gắn máy của gia đình. Tiến vào trong là khu vực bếp kết hợp phòng ăn và một phòng vệ sinh.

tang-lung-thiet-ke-nha-5x15-co-gara

Tầng lửng thiết kế nhà 5×15

Phòng khách được gia đình di chuyển lên tầng lửng tạo nên không gian tiếp khách khá độc đáo với tầm nhìn ra trước nhà thông qua lớp kính cường lực đồng thời có thể quan sát xuống phía trước mặt bằng trệt. Phía sau phòng khách là một phòng ngủ được bố trí phòng vệ sinh riêng đối diện với khoảng trống thông tầng.

lau-1-thiet-ke-nha-5x15-co-gara

Lầu 1 mẫu nhà 5×15 có nhà xe

Lầu 1 của mẫu thiết kế nhà đẹp gồm 2 phòng ngủ, trong đó phòng phía trước có lối đi mở ra khoảng ban công và phòng vệ sinh bên ngoài phía đối diện cầu thang, riêng phòng phía sau tương tự như ở mặt bằng lửng, được tích hợp phòng vệ sinh khép kín.

lau-2-thiet-ke-nha-5x15-co-gara

Lầu 2 thiết kế nhà 5×15 có gara

Mặt bằng lầu 2 giữ nguyên trục bố trí như mặt bằng lầu 1.

Mẫu thiết kế nhà 5×15 có gara để xe có 1 gara để ô tô cùng 5 phòng ngủ với hệ thống WC tiện lợi đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho gia đình có nhiều thành viên, nhiều thế hệ, đảm bảo sinh hoạt tiện lợi và tính riêng tư.

Xem thêm:


Mời bạn xem

2 responses to “Thiết kế nhà 5×15 có gara và tầng lửng”

  1. Lại says:

    Tôi muốn có bản vẽ hoàn thiện mẫu nhà này

    • KTS. Nam Long says:

      Anh vui lòng gửi những nhu cầu vào email chính của công ty ở mục liên hệ để được kiến trúc sư trả lời ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *