Nhà máy xi măng bỏ hoang “bỗng chốc” hóa ngôi nhà ấm cúng

Năm 1973, kiến trúc sư người Tây Ba Nha mang tên Ricardo Bofill đã mua lại 1 nhà máy sản xuất xi măng bề thế và hoành tráng được xây dựng từ thế chiến thứ 2 đã bị bỏ hoang ở gần Barcelona. Từng được mệnh danh là cỗ máy gây ô nhiễm môi trường nặng nề đến mức phải đóng cửa sau nhiều lần trùng tu, thế nhưng không gian nơi đây lại được vị trúc sư của chúng ta phát hiện ra những khả năng có thể cải tạo được thành nơi sinh sống thường nhật của bản thân và gia đình 1 cách tuyệt vời nhất.

cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (1)

Ngôi nhà nhà ấm áp hình thành từ công trình nhà máy xi măng bỏ hoang

Sau khi nhìn vào những hình ảnh thay đổi đến ngỡ ngàng của thiết kế kiến trúc sau 45 năm, bất kì ai cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên đến bất ngờ nếu có cơ hội tận mắt chứng kiến 1 nhà máy xi măng đã cũ kĩ từ trong quá khứ lại vụt trở nên lột xác như 1 nàng Lọ Lem khi bắt đầu được mọi người biết đến như 1 trong những mẫu nhà đẹp và độc nhất tại vùng đất Barcelona.

cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (2)

cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (3)

Huyền bí và lãng mạn là 2 yếu tố đầu tiên rơi vào tầm mắt của người đối diện. Toàn bộ thiên nhiên dường như gói trọn cả thiết kế mặt tiền đẹp bằng những màu xanh mướt của các thảm cỏ xanh, những hàng cây bạch đàn, cây cọ và cây ô liu từ mặt đất lên đến các phần mái nhà cao chót vót. Không ai có thể tưởng tượng nổi 1 tòa nhà cũ kĩ có thể biến đổi thành 1 mẫu nhà đẹp hiện đại có thiết kế ngoại thất lẫn kiến trúc nội thất thay đổi đến mức đáng kinh ngạc như thế.

cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (4) cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (5)

Nếu như các không gian bên ngoài luôn luôn ngập tràn ánh sáng và nguồn năng lượng thì những căn phòng ở bên trong cửa mẫu nhà đẹp đều mang các thiết kế rất hiện đại với tiện nghi cao. Đặc biệt, mỗi căn phòng là mỗi 1 công năng riêng biệt và không có căn phòng nào bị trùng lặp về bất kì yếu tố hay chi tiết giống nhau.

cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (6) cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (7)

Có thể nói, không gian làm việc gần như là khu vực được chú trọng nhất trong mẫu nhà đẹp. Vì thế, ngay từ quá trình chuẩn bị sửa chữa, các phòng làm việc đều đã được chăm chút cẩn thận để tạo nên những không gian chuyên nghiệp, yên tĩnh và thuận tiện tối ưu nhất để đáp ứng được các nhu cầu của ekip tại công ty. Những dấu tích còn lại từ quá khứ khéo léo giao thoa với phong cách hiện đại qua các tấm kính trong veo, đồ sộ kéo dài mặt sàn đến sát trần nhà đã khiến sự bừng sáng luôn tràn ngập từng ngóc ngách của nơi này.

cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (8)

Bên cạnh đó, các không gian thư giãn cũng là 1 khu vực không thể thiếu trong 1 mẫu nhà đẹp có nhiều căn phòng với từng công năng hoàn toàn khác nhau như của kiến trúc sư Ricardo Bofill. Các hoạt động như đọc sách, nghe nhạc, xem film, vẽ tranh, hội họp,…đều được diễn ra tại 1 căn phòng mang diện tích lớn, trần nhà cao và thoáng với những bức rèm buông lơi có thể tự chủ động điều chỉnh ánh sáng qua những ô cửa sử dụng chất liệu kính cường lực.

cong-trinh-nha-o-doc-dao-tu-nha-may-xi-mang-cu-ky (9)

Thiết kế phòng ăn đẹp được bố trí tại mặt bằng tầng trệt của mẫu nhà hiện đại cũng là 1 căn phòng nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người khi đến thăm. Đơn giản nhưng lạ mắt và ấm cúng bởi sự đan xen của những đường nét và mảng khối từ nhà máy xi măng có niên hạn hơn 45 năm với các kiến trúc nội thất mang đậm phong cách của sự mạnh mẽ, năng động, chắc chắn những bữa ăn được diễn ra hằng ngày tại nơi này sẽ càng ngon miệng hơn, hạnh phúc hơn.

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *