Mẫu thiết kế nhà phố 5×20 1 trệt 3 lầu hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 5×20 1 trệt 3 lầu hiện đại của gia đình anh Đức ở huyện Nhà Bè do công ty kiến trúc xây dựng Nam Long thực hiện đã lâu nhưng hôm nay mình mới có dịp chia sẽ đến quý vị với mục đích giới thiệu sản phẩm của công ty đồng thời góp phần tham khảo vào những ý tưởng xây dựng nhà đẹp của quý vị.

Mẫu nhà đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại, diện tích được xây dựng rộng 5x20m được kiến trúc sư thiết kế với quy mô 1 trệt 3 lầu, không gian được phân chia bố trí hợp lí tạo được sự rộng rãi, thoáng mát. Công năng sử dụng được trình bày đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu mà gia đình anh Đức đưa ra.

Phối cảnh thiết kế nhà phố 5×20 1 trệt 3 lầu hiện đại

Mảnh đất thiết kế nhà đẹp của anh Đức có tổng diện tích rộng 100m2, thuộc dự án cotecland, khu dân cư Phú Xuân, xã Phú Xuân, huyện Nhà bè do vậy xin phép xây dựng được cấp có quy mô là 1 trệt 3 lầu, phía trước có khoản lùi là 3m, phía sau là 2m, độ cao từ sàn trệt đến đỉnh mái ngói cao 13,1m. Khu vực tầng thượng có chiều dài 7m, khu vực ban công ra 1,2m.

thiet-ke-nha-pho-5x20

Mẫu thiết kế nhà phố 5×20 1 trệt 3 lầu hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 5×20 1 trệt 3 lầu của anh Đức được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Hướng nhà thuộc hướng chánh đồng, sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo cho tổng thể tôn lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, phù hợp với tổng thể tạo hình kiến trúc và phần mái thái lợp ngói màu ghi ở phái trên. Mẫu thiết kế nhà đẹp 5×20 ở mỗi tầng đều được đưa ra ban công rộng rãi, thiết kế lan can nhà làm từ kính cường lực tạo nét đẹp hiện đại. Hệ thống cửa sử dụng cửa sắt sơn màu trắng, kính cường lực,… Những chi tiết như mái che thang, tường kẻ roan, chóp mái nhô cao đều nằm trong sự tính toán đến từ kiến trúc sư với mục đích nâng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian mẫu nhà đẹp. Tổng thể góc nhìn mặt tiền nhà đẹp luôn mang tới sự ấn tượng đến với mọi người xung quanh. Ngoài ra mẫu nhà đẹp phong cách hiện đại của anh Đức còn được thiết kế thêm các khu vực bố trí tiểu cảnh xanh hợp lý, giúp cho ngôi nhà trở nên xanh mát hơn.

Mặt bằng bố trí vật dụng thiết kế nhà phố 5×20 đẹp 1 trệt 3 lầu

Không gian sống của mẫu nhà đẹp 1 trệt 3 lầu anh Đức được kiến trúc sư tính toán thiết kế theo lối không gian mở, do vậy hệ thông tầng của ngôi nhà luôn được đảm bảo, từ đó giúp cho không gian sinh hoạt của ngôi nhà trở nên thoáng mát, tràn ngập ánh sáng và gió mát tự nhiên. Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà phố 5×20 đảm bảo phục vụ đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình có nhiều thành viên.

  • Tầng trệt gồm 1 chỗ có thể để xe 7 chỗ -1 phòng để làm văn phòng có WC riêng biệt – nhà bếp (miệng bếp quay về hướng tây) – sân sau 2m có 1 WC cho gia đình.
  • Tầng 2 gồm 1 phòng khách ở phía trước có phòng wc riêng và 2 phòng ngủ phía sau có phòng wc riêng.
  • Tầng 3: thiết kế gồm 2 phòng ngủ có phòng wc riêng.
  • Tầng 4: Gồm sân thượng, sân phơi, công năng gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ nhỏ, phía sau có bố trí 1 wc.
mat-bang-thiet-ke-nha-pho-5x20

Mặt bằng bố trí vật dụng tầng trệt mẫu thiết kế nhà phố 5×20 1 trệt 3 lầu

Không gian này kiến trúc sư có thiết kế sân trước, phía trong là khu vực gara để xe rộng rãi. Có văn phòng làm việc kết hợp phòng vệ sinh trong theo yêu cầu của gia chủ. Phòng bếp kết hợp bàn ăn rộng rãi. Cuối cùng có thêm một phòng vệ sinh, và khu vực sân sau.

mat-bang-thiet-ke-nha-pho-5x20

Mặt bằng bố trí vật dụng tầng 2

Khu vực tầng 2, bố trí phòng khách ở phía trước có góc nhìn hướng ra ban công có phòng vệ sinh riêng. Phía sau có 2 phòng ngủ mỗi phòng đều có phòng vệ sinh riêng.

mat-bang-tang-3-thiet-ke-nha-pho-5x20

Mặt bằng bố trí vật dụng tầng 3

Khu vực tầng 3 thiết kế dành cho sự nghỉ ngơi với 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng vệ sinh chung. Ở giữa là căn phòng sinh hoạt chung.

mat-bang-tang-4-thiet-ke-nha-pho-5x20

Mặt bằng bố trí vật dụng tầng 4

Không gian cuối cùng của mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5×20 1 trệt 3 lầu được bố trí gồm phòng thờ, phòng ngủ dành cho khách, có một phòng vệ sinh chung, phòng giặt, sân phơi và sân thượng ở phía trước.

Cách bố trí vật dụng trên đã tối ưu hết được nhu cầu sử dụng của gia đình anh Đức. Ngoài ra tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án bố trí vật dụng hợp lí nhất.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *