Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16, 5×20 m2

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16, 5×20 m2 sẽ cung cấp cho gia đình bạn phương án nhà ở tận dụng diện tích khi có nhiều thành viên.

Nhà ở có gác lửng vốn luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm bàn luận của cộng đồng vì phù hợp với nhu cầu của phần đông dân số có mức thu nhập vừa phải, là giải pháp tăng diện tích sử dụng trên một diện tích xây dựng cố định.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 m2

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 có thể bố trí tận dụng phần gác lửng làm 2 phòng ngủ diện tích nhỏ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi riêng tư cho 2 người.

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x16

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Mẫu gác lửng trên đây được gia chủ xây dựng bức tường để tạo sự kín đáo giữa tầng dưới và trên gác, một cửa mở thông vào lối đi dẫn đến 2 phòng có diện tích khiêm tốn bên trong, theo đó căn gác có thể cùng lúc phục vụ 2 người có nhu cầu nghỉ ngơi riêng tư. Theo phương án này 2 phòng bên trên sẽ không có nhà vệ sinh vì độ dài của 16m của ngôi nhà không cho phép thực hiện điều đó, như vậy mẫu thiết kế sẽ có một phòng vệ sinh dùng chung duy nhất ở mặt bằng tầng trệt.

Khu vực gầm cầu thang thừa ra một khoản diện tích trống có thể tận dụng để làm khu vực lưu trữ vật dụng, trang thiết bị cần thiết trong sinh hoạt.

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x16-2

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Khả thi nhất trong các phương án thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 chính là bản vẽ trên đây, với cách phân chia chức năng đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt tiện nghi cùng không gian riêng tư đúng nghĩa.

Tại tầng trệt là khu vực phòng khách và bếp có bàn ăn được ngăn cách nhau thông qua lối cầu thang lên gác lửng, phía sau cùng là sân sau với một phòng vệ sinh và khoảng sàn nước phục vụ các hoạt động sinh hoạt. Vị trí cầu thang được đặt giữa 2 phòng ngủ, đối diện phòng vệ sinh dùng chung là cách bố trí tiện lợi và đề cao tính riêng tư khi 2 căn phòng có khoảng cách và không chung vách với nhau.

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x16-3

Nhà cấp 4 gác lửng 4x16m2

Tiếp tục đến với phương án thứ 3 dành cho nhà cấp 4 gác lửng 4x16m2, sau khi bước qua phòng khách, ta đến lối cầu thang lên gác và tiếp tục di chuyển vào bên trong là khu vực bếp nấu kết hợp phòng ăn của gia đình, liền kề phía sau là một phòng ngủ và lối đi thông ra sân sau.

Trên gác lửng gia chủ cho bố trí một phòng ngủ với diện tích khá thoải mái, phía trước là không gian để đặt bàn thờ phục vụ hoạt động tín ngưỡng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-5x20

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 với 3 phòng ngủ gồm 1 phòng ở tầng trệt và 2 phòng trên gác lửng kèm 2 phòng WC phục vụ ở 2 tầng là lựa chọn lý tưởng dành cho gia đình có từ 4 thành viên.

Từ phòng khách, đi qua lối cầu thang bạn sẽ tiến vào không gian bếp và phòng ăn của gia đình, tiếp tục di chuyển là không gian phòng ngủ diện tích rộng và sau cùng là phòng vệ sinh phục vụ chung và khoản sân phục vụ hoạt động giặt phơi và những nhu cầu sinh hoạt thường nhật.

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-5x20-2

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Nếu gia đình bạn muốn không gian sống thêm phần sinh động có thể lựa chọn phương án trên đây với một phòng sinh hoạt chung phục vụ hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh góp phần gắn kết mổi quan hệ giữa các thành viên thêm phần chặt chẽ.

Theo đó, ngay phía sau phòng khách là một phòng ngủ có diện tích vừa phải để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cho vợ chồng gia chủ hoặc ông bà nhằm hạn chế việc đi lại lên xuống cầu thang, phần sân phía sau được loại bỏ và di chuyển phòng vệ sinh vào bên cạnh không gian bếp, ngay phía sau cầu thang là phòng sinh hoạt chung được tích hợp hệ thống nghe nhìn.

Tiến lên mặt bằng lửng là không gian dành cho 2 phòng ngủ với bàn thờ được bố trí ngay vị trí cầu thang, một phòng vệ sinh dùng chung có thể tiếp cận thông qua lối đi chung đảm bảo sự riêng tư tối đa của 2 phòng ngủ. Ngoài cùng là một khoản sân sau nho nhỏ đóng vai trò là sân phơi.

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-5x20-3

Nhà cấp 4 gác lửng 5x20m2

Nếu có kinh phí và yêu thích phong cách nhà ở hiện đại đầy tinh tế, bạn có thể cân nhắc sử dụng kính cường lực ở phần lan can để thay thế cho chất liệu sắt thép truyền thống sẽ rất đẹp, tạo được nét sang trọng cho không gian sống cũng như góp phần nâng cao giá trị ngôi nhà.

Tham khảo thêm:

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *