Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại mặt tiền 5m

” Nhà là nơi điện thoại reo không ngừng và luôn có người chờ đợi mỗi khi ta về muộn…”

Đó là câu nói vui khi đề cập đến ngôi nhà đẹp của các thành viên trong gia đình sở hữu mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại với diện tích 5 x 20m2 mà chúng tôi vừa bàn giao ở quận Tân Phú. Bởi lẽ, kiến trúc nhà phố hiện đại của ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống hằng ngày mà còn có cả 1 văn phòng làm việc và những căn phòng đáp ứng được các nhu cầu thư giãn, giải trí khác.

1. Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại 5m x 20m

Phương án 1:

mat-tien-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-hien-dai-1

Phối cảnh mặt tiền nhà phố theo phương án 1

Một không gian bừng sáng hiện rõ từ phía xa của ngôi nhà 4 tầng đẹp. Phía trên, phần mái ngói theo kiến trúc mái Thái gây ấn tượng, in đậm phong cách riêng của mẫu thiết kế nhà đẹp. Dừng chân trước cổng, mặt tiền nhà phố hiện đại bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những chấn song sắt trên cánh cửa cổng hài hòa cùng màu sắc của những đường nét trang trí và sự độc đáo của các khối đá làm toát lên vẻ tinh tế của tổng thể thiết kế ngôi nhà. Các mảng màu và những mảng tường cứ thế phối hợp với nhau làm bố cục của thiết kế thêm hoàn thiện. Hệ thống tiểu cảnh được bố trí hợp lý đem đến thêm không khí xanh tươi và mát dịu cho cả ngôi nhà.

Phương án 2:

mat-tien-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-hien-dai-2

Mặt tiền mẫu kiến trúc nhà phố phương án 2

3. Bản vẽ tầng trệt mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại 5 m x 20m

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-hien-dai-tang-tret

Bản vẽ thiết kế tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại bao gồm: sân trước, gara, văn phòng kèm phòng WC riêng, phòng bếp, phòng WC, sân sau.

Sau cánh cổng là khoảng sân trước tạo không gian hít thở thêm không khí cho ngôi nhà. Kế đến là khu vực gara khá rộng rãi theo yêu cầu có chỗ để để cho chiếc 7 chỗ xinh xắn của gia đình. Kề bên là văn phòng làm việc có phòng WC được bố trí tiện dụng. Cạnh đó là bếp chiếm 1 diện tích rộng rãi, tiện nghi và phù hợp với không gian sinh hoạt chung được gói gọn ở thiết kế tầng trệt. Cuối cùng là khoảng sân sau. Với diện tích 5 x 2m, đây có thể là 1 khu vườn nhỏ cho nhu cầu trồng rau sạch đang ngày càng phổ biến trong các gia đình.

4. Hình ảnh lầu 1 của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại 5m x 20m

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-hien-dai-lau-1

Bản vẽ lầu 1

Mặt bằng lầu 1 của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại bao gồm: phòng khách kèm phòng WC riêng, 2 phòng ngủ kèm 2 phòng WC riêng.

Phòng khách được đặt ở phía trước của lầu 1 có WC riêng. 2 phòng ngủ nằm tách biệt cho không gian nghỉ ngơi cho gia đình, yên tĩnh và thoải mái. Cả 2 phòng đều có phòng WC riêng bên trong  tiện sử dụng.

5. Hình ảnh bản vẽ lầu  2 của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại mặt tiền 5m

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-hien-dai-lau-2

Bản vẽ lầu 2

Mặt bằng lầu 2 của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại bao gồm: 2 phòng ngủ kèm 2 phòng WC riêng, phòng sinh hoạt chung.

Phía trước của lầu 2 là 1 phòng ngủ riêng biệt thiết kế phòng WC bên trong rất rộng rãi và thoải mái. Phía sau là liền kề của phòng sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ có kèm phòng WC riêng. Nằm cạnh cầu thang, phòng sinh hoạt chung đầm ấm và thoải mái, là nơi góp chung cho khoảng trời riêng của các thành viên trong ngôi nhà. Cuối cùng là phòng ngủ có kèm phòng WC, hoàn toàn riêng tư và tiện nghi.

6. Hình ảnh bản vẽ lầu 3 của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-hien-dai-lau-3

Bản vẽ lầu 3

Mặt bằng lầu 3 của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại bao gồm: sân thượng, phòng thờ, phòng ngủ kèm phòng WC riêng, phòng giặt và sân phơi.

Sân thượng được bố trí phía trước hứng nắng, gió và những gì từ thiên nhiên đến với khoảng vườn xanh của thiết kế nhà đẹp. Đây vừa là nơi sinh ra những sản phẩm phục vụ những bữa ăn của gia đình hằng ngày vừa là nơi tạo thêm vẻ đẹp cho mặt tiền ngôi nhà ở trên cao. Liền kề là không gian của phòng thờ rất trang nghiêm và cách biệt. Sau lưng phòng thờ, 1 phòng ngủ kèm phòng WC riêng phục vụ thêm cho nhu cầu nghỉ ngơi của gia đình. Cuối cùng là phòng giặt với sân phơi tích hợp với hướng nắng.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *