Màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Mậu ngọ

Những người mang tuổi Mậu Ngọ là những người được sinh vào năm 1918 và 1978, thuộc hành Thổ, còn gọi Ngựa đất. Có thể nói Mậu Ngọ có khả năng nhìn nhận các vấn đề từ nhiều góc độ hơn những tuổi Ngọ còn lại, họ ổn định và ít bộc phát hơn. Đây cũng là con giáp có tổ chức và kỉ luật nhất, mang xu hướng tư duy logic nhưng lại ít quyết đoán, do quá thận trọng trong suy nghĩ và hành động, nên họ thường do dự mỗi khi ra quyết định cuối cùng. Chính vì thế, theo góc độ phong thủy, khi chọn lựa những màu sắc hợp mệnh, người mang tuổi Mậu Ngọ sẽ tránh được các điều xui xẻo, không như ý, đón những điều lành và may mắn đến với cuộc sống của mình.

mau-sac-hop-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-mau-ngomau-sac-hop-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-mau-ngo

Màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Mậu ngọ

Thuộc mệnh Hỏa nên khi sử dụng các vật dụng, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác tươi mới, tràn sức sống cho mệnh chủ. Theo thuyết Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa, màu xanh lục đặc biệt hợp với người tuổi Mậu Ngọ, đây cũng màu sắc của tương sinh. Muốn nổi bật, màu bản mệnh của Hỏa là đỏ, tím và hồng cũng là 1 sự chọn lựa rất hợp lý. Chỉ cần chú ý tránh các màu tương khắc như đen, xanh biển thuộc hành Thủy, mệnh chủ sẽ yên tâm hơn khi tránh được những rủi ro không như ý.

Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Hành này sẽ nuôi dưỡng, trợ giúp cho hành kia có lợi như Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt, Mộc sinh Hỏa, khi cháy, cây sẽ sinh ra lửa. Có 2 trường hợp trong quan hệ tương sinh: sinh nhập, nghĩa là hành khác làm lợi cho hành của mình hoặc sinh xuất, hành của mình làm lợi cho hành khác. Trong đó:

-Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập, Kim bị sinh xuất.
-Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập, Thủy bị sinh xuất.
-Mộc sinh Hỏa: Hỏa sinh nhập, Mộc bị sinh xuất.
-Hỏa sinh Thổ: Hỏa được sinh nhập, Mộc bị sinh xuất.
-Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập, Thổ bị sinh xuất.

Với ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, nghĩa là hành này sẽ làm hao mòn, tiêu diệt hay ảnh hưởng xấu đến hành khác, ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm kim loại bị tan chảy hay Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn, không cho nước chảy qua. Theo thuyết Ngũ hành, tương khắc cũng có 2 trường hợp: khắc nhập, hành khác sẽ gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình, và khắc xuất, hành của mình sẽ kềm chế hay làm tổn hại cho hành khác. Trong đó:

-Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập, Hỏa khắc xuất.
-Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập, Kim khắc xuất.
-Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập, Mộc khắc xuất.
-Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập, Thổ khắc xuất.
-Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập, Thủy khắc xuất.

màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi mậu ngọ

Ngũ hành phản sinh: tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật nhưng cái gì quá cũng đều có tác dụng ngược. Đó là nguyên nhân có quy luật phản sinh trong Ngũ hành.

-Kim cần có Thổ sinh nhưng Thổ nhiều, Kim sẽ bị vùi lập.
-Thổ cần có Hỏa sinh nhưng Hỏa nhiều, Thổ sẽ thành than.
-Hỏa cần có Mộc sinh nhưng Mộc nhiều, Hỏa sẽ bị nghẹt.
-Mộc cần có Thủy sinh nhưng Thủy nhiều, Mộc sẽ bị trôi dạt.
-Thủy cần có Kim sinh nhưng Kim nhiều, Thủy sẽ bị đục.

Ngũ hành phản trắc: ngược lại với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản trắc nghĩa là khi 1 hành bị khắc nhưng lại gặp 1 lực quá lớn khiến cho hành khắc không thể khắc được mà còn bị tổn thương, gây nên sự phản khắc.

-Kim khắc được Mộc nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
-Mộc khắc được Thổ nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
– Thổ khắc được Thủy nhưng Thủy nhiều thì Thổ lại bị trôi dạt.
-Thủy khắc được Hỏa nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
-Hỏa khắc được Kim nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *