Xem ngay mẫu nhà 10×10 2 tầng đẹp được yêu thích

Gửi đến dành cho quý vị tham khảo mẫu nhà 10×10 2 tầng đẹp, là sản phẩm kiến trúc đẹp thuộc sở hữu của gia đình gồm 2 thế hệ, sống ở miền quê thanh bình tỉnh Long An. Ngay dưới đây sẽ là thông tin cùng hình ảnh bản vẽ kiến trúc ngôi nhà, mời mọi người cùng đón xem.

Phân chia công năng mẫu nhà 10×10 2 tầng đẹp

Trong quá trình phân chia bố trí vật dụng, kiến trúc sư cũng gặp phải nhiều vấn đề đến từ chủ nhà, đó chính là việc chốt phương án thiết kế. Cụ thể, khi thiết kế chủ nhà cứ mãi băn khoăn việc bố trí các phòng ngủ sao cho đảm bảo được sự tiên nghi và thoải mái. Cuối cùng, phương án được chốt đó là bố trí một phòng ngủ ở tầng trệt dành cho ông bà. Ở tầng 2 sẽ bố trí 3 phòng ngủ dành cho bố mẹ và hai người con. Cụ thể, quý vị có thể xem qua bản vẽ bố trí mặt bằng ở bên dưới.

mau-nha-10x10-2-tang-dep

Mặt bằng tầng 1

Theo như bản vẽ thể hiện, cầu thang lên tầng 2 sẽ được bố trí ở cuối nhà. Từ tiền sảnh bước vào căn phòng khách. Phòng ngủ dành cho ông bà bố trí ở phía trước có ô cửa sổ đưa hướng góc nhìn thanh thoát ra phía trước nhà. Thiết kế bếp chữ L kết hợp bàn ăn hình chữ nhật đủ cho gia đình 6 thành viên. Ở tầng trệt sẽ bố trí một phòng vệ sinh chung.

Trong quá trình lên phương án bố trí vật dụng, kiến trúc sư đã chủ trương hạn chế việc xây tường ngăn chia từ phòng khách ra phòng ăn, mục đích tạo ra những tầm nhìn rộng rãi cho không gian sinh hoạt.

mau-nha-10x10-2-tang-dep-2

Mặt bằng tầng 2

Ở tầng 2, mẫu nhà 10×10 2 tầng đẹp được chia công năng gồm có tổng cộng 3 phòng ngủ. Phòng ngủ bố mẹ bố trí ở phía trước gần ban công còn lại là hai phòng ngủ dành cho con. Tầng 2 có một phòng vệ sinh chung, phòng thờ và ô ban công rộng ở phía trước. Các ô cửa sổ bố trí hợp lý đảm bảo mang lại sự thông thoáng cho không gian sinh hoạt.

Thiết kế mặt tiền mẫu nhà 10×10 2 tầng đẹp mái ngói

Tiếp theo, mời quý vị cùng ngắm nhìn nét đẹp của ngôi nhà 2 tầng diện tích 10x10m qua hình ảnh phối cảnh mặt tiền.

Căn nhà 2 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, tạo dựng kiến trúc theo kiểu truyền thống với phía trên bố trí mái thái lợp ngói màu đỏ sẫm.

mau-nha-10x10-2-tang-dep-3

Mẫu nhà 10×10 2 tầng đẹp

Mặt tiền lựa chọn sơn nước màu trắng làm chủ đạo, tone màu cực kì phù hợp với màu ngói. Hệ thống cột đều có bố trí thêm các chi tiết kẻ ron sơn màu mục đích tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, chi tiết mái che lam làm từ vật liệu sắt phun sơn màu nâu gỗ đã mang tới nét đặc sắc cho ngôi nhà. Tính cân xứng của tổng thể căn nhà vuông 2 tầng còn được thể hiện qua việc bố trí cửa. Cửa chính ở mặt tiền sử dụng cửa gỗ, tuy nhiên các ô cửa khác đều thiết kế cửa nhôm kết hợp kính cường lực. Quan sát phối cảnh mặt tiền, quý vị có thể sẽ dễ dàng nhận thấy được điều đó.

<< Xem thêm: mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m đẹp

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *