Mát mắt với những mẫu nhà ống xanh mát giữa lòng đô thị

Có thể nói, đô thị hoá là 1 quá trình tất yếu đã và đang diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước Châu Á, trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Đô thị hoá góp phần đẩy mạnh nền kinh tế-xã hội của 1 khu vực đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đó, quá trình đô thị hoá cũng phát sinh các vấn đề tiêu cực, đơn cử như trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế, việc xuất hiện ngày càng dày đặc của những mẫu nhà ống đẹp đã khiến cho con người có cảm giác đang sống trong những chiếc hộp cứng nhắc và khô cằn. Chính vì thế, các mảng thiên nhiên tươi mát, sinh động được xen lẫn vào những kiến trúc nhà phố sẽ mang đến các ốc đảo xanh mướt và êm đềm giữa lòng những đô thị ồn ã, lắm bon chen.

nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (1)

Nếu như trước kia, các mảng xanh và những khu vực tiểu cảnh chỉ thường được xuất hiện trong không gian của vườn tược, trên các hệ thống ban công hay sân thượng khoáng đãng,… thì ngày nay, chúng còn được có mặt ở những thiết kế phòng khách đẹp, thiết kế phòng bếp đẹp,…

nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (2)

nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (3) nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (4)

Trên 1 mảnh đất đắt đỏ chỉ có diện tích 40 m vuông tại thủ đô Hà Nội, 1 gia chủ đã sẵn sàng hào phóng chi đến 5 m vuông trên mỗi tầng lầu để dành cho không gian của khu vực giếng trời. Tuy mẫu nhà ống tọa lạc trong 1 căn hẻm nhỏ, thế nhưng khu vực sinh sống của các thành viên trong gia đình lại luôn luôn ngập tràn ánh sáng và những làn gió mát hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt tạo điều kiện tối ưu cho điểm nhấn của thiết kế kiến trúc bằng 1 cây khế sinh động, căng tràn sức sống.

nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (5) nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (6) nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (7)

Còn tại trung tâm hành chính Đà Nẵng, kiến trúc mặt tiền đẹp của mẫu nhà ống 4 tầng này lại gây sự chú ý đặc biệt bởi thiết kế của lớp vỏ từ chất liệu bê tông với những ô trồng có lỗ thoáng vừa giảm được bụi bặm và tiếng ồn từ đường phố vừa tạo ra không gian phát triển tươi tốt cho hệ thống cây xanh, thanh lọc không khí đồng thời tạo nên thiết kế ngoại thất vô cùng ấn tượng và độc đáo cho mẫu nhà phố. Nhìn từ xa, thiết kế kiến trúc tựa như 1 khu vườn mini giữa lòng đô thị, với 1 dáng vẻ chắc chắn sẽ dễ dàng chinh phục và khắc sâu vào tâm khảm của những ánh mắt đã từng lướt qua. Không chỉ có thế, không gian sinh hoạt thường nhật của gia đình chủ đầu tư còn được bố trí thêm 1 ốc đảo xinh tươi giữa trung tâm trong mẫu nhà đẹp, dưới sự hỗ trợ từ ánh sáng và không khí thông qua hệ thống giếng trời, không gian trong khuôn viên của thiết kế kiến trúc lúc nào cũng đảm bảo được sự trong lành và tươi mát nhất.

nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (8) nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (9) nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (10)

Trong 1 mẫu nhà phố khác tại địa chỉ số 42, Đặng Thai Mai, cũng thuộc thành phố Đà Nẵng, thiết kế mặt tiền đẹp lại mang dáng vẻ sang trọng như 1 khu resort cao cấp với nhiều mảng thiên nhiên được bố trí hợp lý, đan xen nhau trên bề mặt tổng thể. Tọa lạc trên mảnh đất có diện tích 240 m vuông, kiến trúc nhà đẹp đặc biệt có những khu vườn nhỏ tạo nên những không gian lý tưởng cho thời khắc thư giãn, nghỉ ngơi cho các chủ nhân sở hữu, đồng thời thanh lọc được bầu không khí và tạo cảm giác khoáng đãng cho nguồn sống. Độc đáo và thân thiện chính là lối thiết kế chính mà mẫu nhà phố muốn đeo đuổi bằng hệ thống thông gió tự nhiên và không gian ngập tràn cây xanh trong khu vực sinh hoạt của gia đình.

nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (11) nha-ong-xanh-mat-giua-long-do-thi (12)

Cuối cùng là 1 thiết kế nhà đẹp ở vị trí của quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh với 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. Mẫu nhà ống 2 tầng có tổng diện tích là 255 m vuông, mang sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Không gian nơi đây luôn luôn ngập tràn màu sắc và tinh thần tươi mới, trẻ trung từ các mảng xanh của hoa lá, cỏ cây được sinh sôi, phát triển tốt dưới khu vực giếng trời. Đây cũng chính là điểm nhấn sống động, mang phong cách riêng và hơi thở trong lành cho kiến trúc nhà phố.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *