Không gian nhà kết hợp nhiều công năng

Một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trong giới kiến trúc xây dựng là việc kết hợp nhiều công năng cho không gian sống phát huy được hiệu quả. Sự kết hợp, hòa lẫn các không gian không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trên diện tích đất ở hạn chế mà còn mang đến một không gian sống thú vị, mới lạ. Dĩ nhiên sự kết hợp đó phải thông minh và khoa học.

Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu một số sự kết hợp không gian thường sử dụng

Kết hợp phòng ngủ phòng khách

Kiến trúc hiện đại thường phân chia các không gian rõ ràng, điều này mang tới sự riêng tư nhất định cho không gian sống. Tuy nhiên, ý tưởng kết hợp giữa không gian chung và không gian riêng cũng không tồi, nhất là khi diện tích nhà ở bạn hạn chế hay bạn chỉ là một anh chàng hoặc cô nàng độc thân thì riêng hay chung cũng không cần thiết lắm.

Phòng ngủ liền kề phong khách

Phòng ngủ liền kề phong khách

Mặt khác, đôi khi sự kết hợp này cũng tạo nên sự thú vị và mới mẻ cho không gian sống. Tùy thuộc và nhu cầu và sơt thích của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn phương thức để kết hợp. Nếu bạn muốn hướng đến một không gian thông thoáng tối đa, tầm nhìn tự do bạn có thể bỏ qua các vách ngăn phòng, hòa chung hai gian làm một. Ngược lại, nếu bạn thích tạo sự kín đáo riêng biệt có thể trang trí thêm bằng cách sử dụng các vách ngăn tượng trưng, kệ trang trí, tủ ti vi, bình phong…

Phòng ngủ ngăn cách phòng khách nhờ bức tường chắn nhẹ nhàng.

Phòng ngủ ngăn cách phòng khách nhờ bức tường chắn nhẹ nhàng.

Kết hợp phòng làm việc và phòng karaoke

Phòng làm việc kết hợp phòng hát

Phòng làm việc kết hợp phòng hát

Sự kết hợp này nghe thì có vẻ trái ngược bởi không gian làm việc cần sự yên tĩnh và tập trung cao độ để mang lại hiệu quả còn phòng karaoke là nơi náo nhiệt dùng để thư giãn, gặp gỡ bạn bè. Với nhà nhỏ sự kết hợp này có thể sảy ra vì thông thường hai không gian này ít khi hoạt động cùng thời điểm và có sự thường xuyên. Gia chủ cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng về nhu cầu sử dụng, mức độ thường xuyên trước khi kết hợp, tránh sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa 2 không gian.

Kết hợp phòng làm việc và phòng chơi cho bé

Hiện nay nhiều phụ huynh thường phải kết hợp nhiều việc cùng một lúc như vừa phải hoàn tất công việc vừa phải trông con. Nếu kết hợp giữa phòng làm việc và phòng chơi cho bé không chỉ giúp gia chủ hoàn tất công việc mà còn giúp trông nom các bé an toàn và tiện lợi hơn, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Phòng làm việc kết hợp thông minh với phòng chơi cho bé

Phòng làm việc kết hợp thông minh với phòng chơi cho bé

Để có được sự kết hợp ăn ý nhất bạn nên chú ý đến phông nền của căn phòng bằng cách phân định rõ màu sắc và các họa tiết cho từng không gian. Nên để màu sắc trung tính cho bàn làm việc, khu vực chơi đùa có thể điểm xuyết thêm nhiều họa tiết ngộ nghĩnh cho thêm phần sinh động.

Kết hợp phòng khách và phòng thờ

Trên diện tích nhà ở hạn chế việc phân chi riêng biệt giữa không gian phòng thờ và phòng khách là hoàn toàn không cần thiết. Phòng thờ có thể kết hợp hoàn hảo với gian phòng khách bằng đặt bàn thờ trên cao, ngay tại vị trí trang trọng của phòng khách.

Kết hợp phòng khách và phòng thờ

Kết hợp phòng khách và phòng thờ

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý biện pháp giúp giảm khói và những vết ố vàng trên trần nhà bằng cách dùng tủ thờ có nóc, đặt các tấm kính ngăn khói ở phía trên..v.v.

Kết hợp phòng khách và nhà bếp

Tuy có công năng sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung hai không gian này đều là nơi sinh hoạt chung của các thành viên gia đình. Thiết kế phòng khách liền kề bếp hoàn toàn không ảnh hưởng đến tiện ích sinh hoạt và kết cấu của ngôi nhà.

Phòng khách kết hợp phòng bếp

Phòng khách kết hợp phòng bếp

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho từng không gian bằng cách sử dụng màu sắc khác nhau, phân chia không gian bằng những tấm thảm hoặc có thể sửdụng đèn trần để tạo sự khác biệt phân định 2 không gian liền kề. Phương án vách ngăn cũng là một sự lựa chọn thú vị.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *