Giúp ngôi nhà hoàn hảo hơn với những mẹo vặt đơn giản

Tạo tấm thảm bằng sỏi, thay diện mạo cho những chiếc cốc cũ, dùng cục tẩy ngăn tủ và cửa va chạm,…là những mẹo “khéo tay hay làm” giúp bạn biến những không gian trong nhà trở nên sinh động và thú vị hơn nhờ các đồ vật tưởng như vứt đi.

Việc tự tay chăm chút cho những ngóc ngách trong nhà thêm đẹp và sáng tạo hơn chắc chắn sẽ khiến cho không gian sống của bạn trở nên hứng khởi và hạnh phúc. Chẳng cần phải là designer chuyên nghiệp với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm phần thu hút và tiện nghi hơn đấy.

Tạo tấm thảm bằng sỏi

Những chiếc thảm vải đã quá quen thuộc rồi thay vì vậy hãy làm mới không gian nhà bạn bằng những tấm thảm bằng sỏi. Với vật liệu này chắc chắn không gian nhà bạn sẽ trở nên thật phong cách chẳng kém gì các khu resort sang chảnh.

Làm thảm lót bằng sỏi độc đáo

Làm thảm lót bằng sỏi độc đáo

Những viên sỏi trơn nhẵn, có sẵn lỗ đục bạn có thể dễ dàng mua tại các tiệm bán đồ làm cảnh hay trang trí vườn nhà. Kèm theo đó là một tuýp keo silicon là đủ. Bạn hãy dán một mặt của những viên sỏi dính vào tấm nhựa hoặc sàn nhà là sẽ có ngay một thấm thảm tiếp khách ấn tượng rồi.

Làm mới diện mạo cho những chiếc cốc

Bạn đang có ý định thay mới những chiếc cốc trong nhà vì chúng đã quá cũ và ố vàng. Đừng hoang phí thế chứ chỉ với mẹo nhỏ sau đây chắc chắn chiếc cốc của bạn sẽ được khoác lên một diện mạo mới.

Khoác áo mới cho cốc

Khoác áo mới cho cốc

Hãy dùng giấy báo hoặc băng keo để cuốn chặt một phần cốc, nơi mà bạn muố giữ lại màu nguyên gốc. Sau đó bạn hãy dùng một bình sơn tùy theo màu sắc mà bạn ưa thích để phun lên bề mặt cốc. Khi tháo lớp bọc ra bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi ấn tượng của chiếc cốc cũ.

Lưu ý là chỉ phụ mặt ngoài thôi nhé và nhớ hãy phơi nắng thật kĩ để giúp bay nhanh mùi sơn rồi sau đó hẵng sử dụng lại.

Gọn nhà hơn với hộp đựng dây cắm sạc

Hộp đựng dây cắm sạc

Hộp đựng dây cắm sạc

Những giác điện cắm sạc loằng ngoằng, rắc rối luôn khiến bạn cảm thấy nguy hiểm và bất tiện mỗi khi sử dụng. Bạn hãy tận dụng những hộp giày hay những chiếc hộp có hình dáng đẹp mắt tạo lỗ để cho ổ điện vào bạn chỉ cần khéo léo khoét thêm những lỗ nhỏ quanh hộp để làm nơi chứa giây điện. Với mẹo này không gian nhà bạn sẽ trông gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều đấy.

Dùng cục tẩy ngăn tủ, cánh cửa va đập vào nhau

Ngăn cửa và tủ va đập bằng cục tẩy

Ngăn cửa và tủ va đập bằng cục tẩy

Nếu bạn bực mình vì các cảnh cửa hay ngăn tủ thường xuyên va đập vào nhau thì có thể chêm thêm lớp đệm bằng cục tẩy. Nên chú ý kích thước của vị trí cần chêm mà cắt cục tẩy để có kích thước phù hợp.

Khéo léo tạo khung ảnh sáng tạo

Nếu bạn có quá nhiều ảnh và chẳng biết xử lý như thế nào hãy chế ra một khung ảnh đơn giản, tập hợp được nhiều bức ảnh nhỏ khác nhau. Bạn chỉ cần một chiếc khung gỗ đơn giản bằng cách giăng những sợi dây thừng hay dây bố dạng mỏng ngang khung gỗ và cố định bằng đinh tán.

Khung hình sáng tạo

Khung hình sáng tạo

Bạn có thể tận dụng hoặc mua thêm những nẹp gỗ để cố định các tấm ảnh trên sợi dây. Thế là bạn đã có được một khung ảnh với phong cách retro cá tính.

Tạo hình cả thành phố bằng dây điện

Tạo hình thành phố thu nhỏ bằng dây điện

Tạo hình thành phố thu nhỏ bằng dây điện

Đừng vội vứt bỏ đi những dây diện đã hết hạn sử dụng hãy tận dụng chúng bằng cách dính lên tường rồi tạo hình cả thành phố. Bạn chỉ cần một chút khéo léo mà một sợ dây diện đủ dài để vẽ lên cả một thành phố thu nhỏ.

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *