Để có không gian sống hoàn chỉnh

Sự bình yên lúc nào cũng khiến ta cảm thấy dễ chịu, nhất là tại thời điểm môi trường sống ngày càng ngột ngạt như hiện nay, con người ta thường có xu hướng tìm bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật hoặc đôi khi là cả hai điều trên.

Vẻ đẹp, sự hoàn chỉnh của ngôi nhà phải luôn đi kèm với chất lượng công trình và thẩm mỹ phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm để tạo nên không gian sống lý tưởng.

Ấn tượng từ ngoại thất

Trong thời đại khi mà mọi việc đều lướt qua một cách nhanh chóng thì những gì ấn tượng để lại dấu ấn ngay từ ánh nhìn đầu tiên sẽ quyết định đến sự tồn tại của công trình đó. Do đó trong quá trình thiết kế, giữa nhà thầu và chủ đầu tư phải có sự trao đổi, tương tác để thấu hiểu và tạo nên những công trình thực sự. Mặt khác, gia chủ cũng nên bày tỏ quan điểm, góc nhìn, sở thích của mình rõ ràng để kiến trúc sư có thể hiểu được ý đồ, sở thích trang trí của gia chủ cho từng không gian. Từ đó tạo nên một không gian chung hòa hợp nhưng đồng thời cũng làm nổi bật được cá tính của từng thành viên.

an tuong

Một công trình hoàn hảo sẽ tạo được cảm giác ấn tượng cho ngoại thất

Trong bức tranh toàn cảnh về ngôi nhà, cách bố trí công năng cũng là yếu tố nên dụng công lưu tâm. Kiến trúc sư nên xem xét nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế, bản mệnh, màu sắc…để tạo ra một không gian thoải mái cho mọi người, đáp ứng tối đa công năng sử dụng.

Kiến trúc xanh

Một công trình hoàn chỉnh không thể thiếu sự góp mặt của những mảng xanh thân thiện. Không chỉ làm vai trò điều hòa không khí, tạo nguồn năng lượng trong lành, tươi mát cho căn nhà những mảng xanh từ cây cỏ, hoa lá còn khiến không gian và cảnh vật trong nhà thêm sinh động và xinh đẹp hơn.

Kiến trúc xanh là xu hướng thiết kế của tương lai

Kiến trúc xanh là xu hướng thiết kế của tương lai

Không nhất thiết phải là những công trình lớn mới tạo được kiến trúc xanh, bằng cách tận dụng những khoảng trống như: gầm cầu thang, giếng trời, góc ban công, phần tường…những ngôi nhà hạn chế về diện tích vẫn có thể mang thiên nhiên vào trong nhà.

Nền móng vững chắc

Người xưa vẫn luôn quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” trong quá trình xây nhà phần móng là phần đóng vai trò rất quan trọng. Móng nhà là bộ phận kết cấu chịu lực của nhà, nằm sâu dưới mặt đất, ở bên dưới tường hay cột làm nhiệm vụ truyền sức nặng và tải trọng của nhà xuống đất, do đó nên đầu tư đúng mức để có một nền móng vững chắc cho cuộc sống lâu dài.

Nên đầu tư đúng mức để có một nền móng vững chắc cho cuộc sống lâu dài.

Nên đầu tư đúng mức để có một nền móng vững chắc cho cuộc sống lâu dài.

Đơn giản về trang trí

Lối trang trí đơn giản đang là một trào lưu thiết kế trong kiến trúc hiện đại. Những thiết kế đơn giản giúp căn nhà có được dáng vẻ gọn gàng, trẻ trung, hợp thời. Sự đơn giản nhưng không đồng nghĩa với đơn điệu mà trái lại sự đơn giản cho thấy gu thẩm mỹ tinh tế, sang trọng và phần đẳng cấp của gia chủ.

Lối trang trí đơn giản hướng đến sự dang trọng và đẳng cấp cho thiết kế.

Lối trang trí đơn giản hướng đến sự dang trọng và đẳng cấp cho thiết kế.

Bên cạnh đó, lối trang trí đơn giản cũng giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho thiết kế nhà. Với những kiến trúc nhà ống những nội thất giản đơn mang đến một không gian sống thông thoáng, cởi mở.

Chăm chút hơn cho không gian phụ

Không gian phụ giúp kết nối và tạo sự liên thông cho không gian chính.

Không gian phụ giúp kết nối và tạo sự liên thông cho không gian chính.

Nhiều gia đình thường dễ dàng bỏ qua những khoảng phụ trong nhà như: hành lang, ban công, trục giao thông…tuy nhiên đây là những khu vực có vai trò dẫn nối, tạo sự liên kết cho các không gian sinh hoạt chính. Cấu trúc căn nhà sẽ bị phá vỡ nếu làm không tốt những không gian phụ.

 

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *