Cầu thang nhà hẹp 3m đẹp – giải pháp cho nhà chật

Cầu thang nhà hẹp 3m đẹp được tổng hợp bên dưới đây là giải pháp hiệu quả trong việc tiết kiệm diện tích dành cho nhà chật.

Đặc trưng của loại hình nhà lô phố – nhà ống thường có diện tích khá khiêm tốn, đặc biệt là chiều rộng thường giao động từ 4 – 5 mét, thậm chí có nhiều ngôi nhà chỉ vỏn vẹn chiều ngang 3m. Điều này tương đối gây khó khăn trong việc bố trí lối cầu thang nói riêng và bày trí nội thất nói chung sao cho vừa đạt được giá trị thẩm mỹ vừa tạo được sự tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo qua những cách bố trí cầu thang cho nhà hẹp 3m sau đây để tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất dành cho gia đình, mỗi phương án đều có ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào đặc điểm và nhu cầu mà bạn lựa chọn mẫu thích hợp.

cau-thang-nha-hep-3m

Cầu thang nhà hẹp 3m

Cầu thang giữa nhà kết hợp cùng hình thức giật cấp đem đến nét đẹp ấn tượng cho không gian sống có diện tích khiêm tốn, bên cạnh đó chất liệu kính cường lực cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến nét thanh thoát cho không gian sống.

cau-thang-nha-hep-3m-2

Cầu thang được đặt ngay trong phòng khách, thẳng liền mạch lê đến tầng lầu là phương án giảm thiểu diện tích chiếm dụng tuy nhiên bù lại có phần gây mỏi trong việc di chuyển.

cau-thang-nha-hep-3m-3

Cầu thang với kiểu dáng uốn lượn giúp không gian nội thất thêm phần tinh tế, bớt đi sự đơn điệu và thô cứng khi sử dụng quá nhiều chi tiết góc cạnh.

cau-thang-nha-hep-3m-4

Cầu thang được đặt ở vị trí cuối nhà giúp các không gian còn lại thông thoáng hơn, không bị khuất tầm nhìn tuy nhiên việc đi lại sẽ mất thêm một chút công sức khi các thành viên phải di chuyển đến cuối mặt bằng.

Mỗi giải pháp đều có ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào kiến trúc và nhiều yếu tố khác như phong thủy, sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn phương cách thiết kế phù hợp.

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *