Cách nhận biết và hóa giải mảnh đất có phong thủy xấu

Nhiều gia chủ hoặc hộ kinh doanh thường có biểu hiện theo chiều hướng tiêu cực, đi xuống khi chuyển đổi địa điểm sinh sống, buôn bán dẫn đến hao hụt về tài vận, sức khỏe. Nhiều người thường tìm đến cách lễ lộc, cúng bái hoặc siêng đi đền chùa như một cách để hóa giải vận xui.

Thực tế, số người nhận thức được chính mảnh đất, ngôi nhà mình đang ở vi phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy thường không nhiều do đó bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết mảnh đất có phong thủy xấu, những biểu hiện và cách khắc phục.

Biểu hiện khi ngôi nhà có phong thủy xấu

Kết cấu ngôi nhà hình tam giác, đây được xem là đại kỵ trong phong thủy. Xây nhà trên thế đất này sẽ tạo nên một không gian không chắc chắn, gây tâm lý bất ổn cho gia chủ.

Dat-hinh-tam-giac-va-cach-hoa-giaiNhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là “trực lộ không vong”, hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài. Hướng cửa này sẽ phá vỡ thế “tàng phong tụ khí” dẫn khí xấu vào trong nhà.

llgroup-phong-thuy-anh-sang-va-nhung-dieu-cam-ky-3_1479694124

Nhà ở có ánh sáng quá mạnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến không khí trong nhà mà lượng sáng sẽ khiến gia chủ dễ bị đau đầu, hướng nhà này cũng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà.

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là “cô dương sát”, nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ, trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Những ngôi nhà có thế đất như trên thường có biểu hiện rõ rệt như:

Đối với các gia đình, nếu con cái trở nên hư hỏng, thường chống đối lại bố mẹ, học hành của các con giảm sút hoặc đau ốm triền miên rất có thể là do phong thủy của ngôi nhà không tốt. Một khi phong thủy đã không tốt thường vận xui sẽ tìm đến, dòng khí lưu chuyển trong nhà cũng bị ách tắc, khi âm xâu khiến mọi người trong gia đình đều cảm thấy ngột ngạt, bí bách. Dễ dẫn đến căng thẳng hay xung đột giữa các thành viên.

Đối với doanh nghiệp nếu kết quả kinh doanh bị giảm sút, bị đối tác chơi xấu khi kết hợp kinh doanh, khi chuẩn bị chốt hợp đồng với khách hàng thì bị hủy hay bị đối tác, bạn bè phản bội trong làm ăn. Không chỉ là mặt nổi trong quá trình đối ngoại, giao tiếp nguyên nhân cũng có thể đến từ phong thủy của công ty.

Cách khắc phục phong thủy xấu

Khi chuyển địa điểm kinh doanh hoặc đến nơi ở mới bạn nên xem xét kĩ lưỡng hướng của mảnh đất đó có hợp với mệnh của gia chủ, cần tìm và tuyển chọn nơi có địa khí phát về tài lộc, đất có long mạch chủ về kinh doanh và hướng tốt.

Trường hợp bắt buộc phải chọn mảnh đất hình tam giác để xây dựng thì gia chủ nên tránh né góc nhọn của thế đất bằng cách đặt những chậu hoa tại khu vực này.

Nhà theo hướng ánh sáng quá mạnh nên khắc phục bằng cách che rèm màu thẫm, treo rèm xếp ngang, hoặc lắp cửa chớp, hoặc đặt chậu cây xanh che chắn, hoặc phía bên trái của nhà đặt một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng.

mach-ban-cach-phoi-hop-2-loai-rem-cua-cho-hieu-qua-che-chan-va-tham-my-toi-da4

Nhà có hướng cửa xấu nên hóa giải bằng cách xây dựng hàng rào hoặc trồng cây che chắn. Nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”.

trong-cay-truoc-nha-can-luu-y-ve-phong-thuy

Nhà ở gần trạm xăng, trạm cao áp hóa giải bằng cách đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp, sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Tùy từng khu đất cụ thể, phong thủy sẽ có những cách hóa giải khác nhau. Tuy nhiên, cần phải có những thông tin đầu vào chi tiết tại thực địa mới có thể có những luận đoán chính xác. Dưới đây chúng tôi chỉ nêu ra những cách hóa giải cơ bản cho phong thủy nhà xấu.

 

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *