Hướng dẫn cách bố trí hầm tự hoại – bể phốt hợp phong thủy

Cách bố trí hầm tự hoại – bể phốt hợp phong thủy trong xây dựng nhà ở là một trong những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ để cầu mong sự suông sẻ trong cuộc sống gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, vịt rí đặc hầm tự hoại hay còn gọi là bể phốt cần được xem xét cẩn thận vì có ảnh hưởng trực tiếp đển tổng thể không gian nhà ở, sức khỏe các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến chi phí xây dựng và sự tiện lợi trong bảo dưỡng, sửa chữa khi cần thiết.

Nên đặc hầm tự hoại ở đâu?

– Đặt ngoài nhà: đặt hầm tự hoại bên ngoài nhà được xem là giải pháp tối ưu nhất vì nhiều ưu điểm, nếu chẳng may có sự cố rò rỉ sẽ không ảnh hưởng đến không gian sống và công việc đào bới để sửa chữa cũng tương đối đơn giản, tuy nhiên kèm theo đó là chi phí tăng khi đường ống được nối dài, đồng thời nhiều khớp nối nên gia tăng nguy cơ tắc nghẽn hay rò rỉ.

cach-dat-ham-tu-hoai

Cách đặt hầm tự hoại

– Đặt trong nhà: nếu sở hữu nhà có diện tích hẹp hay nhà ở khu vực thành thị dạng lô phố thì việc đặc hầm tự hoại bên trong nhà gần như là sự lựa chọn bắt buộc, khi đó giải pháp đặt bể phốt ngay dưới chân cầu thang thường được áp dụng vì ít gây ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Cùng với đó cũng có một số ưu điểm xét theo phương diện khoa học, khi tận dụng kết cầu của nền móng để tạo bể chứa sẽ giảm được chi phí, không tốn ống để lắp đặt nên cũng hạn chế nguy cơ tắc nghẽn, nhiệt độ ổn định giúp quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên trường hợp này vẫn tồn tại một số bất cập, công tác thi công buộc phải hoàn tất bể mới được tiếp tục xây các tầng lên cao, khi có hỏng hóc dễ ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà như sụt lún, nứt nẻ tường và công tác khắc phục cũng khó khăn và tốn kém.

Trên đây là 2 cách đặt hầm tự hoại gửi đến bạn đọc, tùy theo diện tích và nhu cầu mà bạn lựa chọn vị trí sao cho phù hợp, có thể tham khảo lời khuyên từ nhà thầu để có được phương án tối ưu nhất.

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *