Bí quyết để sở hữu những mẫu nhà rẻ đẹp

Với chi phí xây dựng tiết kiệm bạn vẫn có thể khiến cho các vị khách phải trầm trồ nếu áp dụng những bí quyết như: sử dụng những gam màu với nhiều sắc thái, đầu tư vào những thiết kế nội thất đa năng, nhấn nhá cho không gian cùng những phụ kiện xinh xắn nhưng cũng rất hữu dụng. Đây chính là những bí quyết giúp bạn sở hữu mẫu nhà rẻ đẹp tiết kiệm không còn xa vời.

Đừng ngại nhà có diện tích nhỏ

Người ta vẫn nói “nhỏ nhưng có võ” nếu biết cách bố trí thông minh căn hộ của bạn sẽ trở nên thông thoáng gấp bội. Thay vì phân định rõ ràng các không gian bạn có thể tích hợp chức năng các không gian trong một khu vực như không gian chung có thể sử dụng làm nơi tiếp khách, làm việc hoặc phòng ăn.

Bằng sự khéo léo, tinh tế và sáng tạo bạn có thể biến không gian nhà nhỏ trở nên thông thoáng hơn.

Bằng sự khéo léo, tinh tế và sáng tạo bạn có thể biến không gian nhà nhỏ trở nên thông thoáng hơn.

Tránh việc tận dụng triệt để mà bỏ qua sự thông thoáng của không gian. Với một mẫu nhà có diện tích nhỏ yếu tốt thông thoáng và lấy sáng phải được đặt lên hàng đầu. Nên trang trí bằng những nội thất hiện đại có kiểu dáng nhỏ gọn để tối ứu mặt bằng thông thoáng cho không gian.

Nên rõ ràng trong trang trí nội thất

Nhiều bạn còn khá mơ hồ về định hình phong cách cho ngôi nhà của mình hay tham lam việc thể hiện chi tiết mà quên đi tính thống nhất của các không gian. Trước khi lên kế hoạch thiết kế hoặc bắt tay vào trang trí bạn nên lục lọi lại những xu hướng thiết kế và trang trí từng được ưa chuộng, tìm hiểu kĩ xem phong cách nào là hợp với túi tiền, nhu cầu và sở thích của bạn nhất. Nhớ là cần chắc chắn vì sự lựa chọn của bạn nhé!

Nên rõ ràng về phong cách trong trang trí nội thất để sở hữu mẫu nhà rẻ đẹp

Nên rõ ràng về phong cách trong trang trí nội thất để sở hữu mẫu nhà rẻ đẹp

Hãy bắt đầu từ tông màu yêu thích làm chủ đạo trong việc thiết kế các không gian. Nguyên tắc quan trọng nhất là nên chọn gam màu trung tính cho những nội thất của không gian sinh hoạt chung như: ghế sofa, gối ôm, đèn trang trí hay các bức tranh treo tường.

Mua sắm những vật dụng thông minh

Để đạt đúng tiêu chí mẫu nhà rẻ đẹp tiết kiệm khi lên kế hoạch và ngân sách chi tiêu cho thiết kế không gian bạn nên chọn không gian một căn phòng đại diện. Đó có thể là phòng khách cũng có thể là phòng ngủ. Bên cạnh đó, hãy tính toán luôn chi phí khi mua những phụ kiện trang trí, đôi khi chính những phụ kiện được trang trí trong những không gian hợp lý lại tạo điểm nhấn và cá tính riêng cho ngôi nhà của bạn.

Một chiếc giường kết hợp vali thông minh cho mẫu nhà rẻ đẹp.

Một chiếc giường kết hợp vali thông minh cho mẫu nhà rẻ đẹp.

Cụ thể như một vài bức tranh nghệ thuật hay những chiếc đèn trang trí tối gian cũng có thể trở thành làn gió tươi mát cho không gian của bạn thêm sinh động và nghệ thuật hơn.

Hay sử dụng cầu thang kết hợp tủ đựng đồ.

Hay sử dụng cầu thang kết hợp tủ đựng đồ.

Những mẫu nhà rẻ đẹp thường ưu tiên sử dụng những nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng như: cầu thang đựng dép, ghế sofa đựng sách, giường kết hợp bàn đọc sách, bộ bàn ghế kết hợp vali…những nội thất độc đáo này sẽ giúp tiết kiệm hiệu quả không gian cho nhà nhỏ.

 

Xem thêm:


Mời bạn xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *