Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 1 tầng 100m2 5×20

Xin chia sẻ đến bạn đọc ba bản vẽ bố trí mặt bằng thiết kế nhà 1 tầng 100m2 5×20 tối ưu không gian sống, giúp gia đình bạn có được ngôi nhà tiện nghi với chi phí xây dựng tiết kiệm nhất.

Bản vẽ thiết kế nhà 100m2 5×20 đầu tiên với khoản sân trước nho nhỏ có thể tận dụng làm nơi đỗ xa của gia đình hoặc trồng một số loại cây xanh mang đến không bầu không khí trong lành và điểm tô mảng xanh cho bề mặt công trình kiến trúc.

thiet-ke-nha-100m2-5x20

Thiết kế nhà 100m2 5×20

Phòng khách và bêp ăn được thiết kế nối liền nhau và khu vực bàn ăn lộ ra phía ngoài, có thể nhìn thấy từ khu vực phòng khách. Đây là phương pháp thiết kế tận dụng diện tích bằng không gian mở thường thấy ở những ngôi nhà hiện đại hoặc nhà có diện tích khiêm tốn.

Phía sau dành hoàn toàn cho 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh dùng chung, trong đó 2 phòng ngủ cùng diện tích dành cho con và một phòng ngủ dành cho bố mẹ có diện tích lớn hơn đôi chút được bố trí nhà vệ sinh riêng bên trong, đảm bảo sự riêng tư và tiện lợi trong sinh hoạt.

Mẫu nhà số 2

thiet-ke-nha-1-tang-5x20

Thiết kế nhà 1 tầng 5×20

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 5×20 trên đây được bố trí khá gọn gàng với 3 phòng ngủ cùng diện tích được đặt ngay sau khu vực phòng khách và chừa 1 lối đi xuyên suốt đến không gian bếp ăn của gia đình ở phía sau cùng một nhà vệ sinh nhỏ gọn. Cách bố trí này đảm bảo các hoạt động ăn uống của gia đình được kín đáo vì đối với một số gia chủ không muốn áp dụng lối thiết kế mở vì cảm thấy không được thoải mái.

Mẫu nhà số 3

thiet-ke-nha-1-tang-100m2-5x20

Thiết kế nhà 1 tầng 100m2 5×20

Bản vẽ số 3 khá độc đáo vì sự không nhất quán trong bố cục, tận dụng được một số góc nhỏ để bổ sung thêm các chức năng cần thiết trong sinh hoạt. Phía trước là một phần hiên có mảng xanh nho nhỏ, tiến vào là không gian phòng khách với một lối đi sang các khu vực còn lại. Một phòng ngủ cạnh bên phòng khách, tiếp đến là khu vực bếp ăn tác biệt với khu vực bếp nấu nhằm tạo không gian thoáng đãng và thoải mái nhất cho những bữa cơm sum vầy. Ngăn cách giữa hai phòng ngủ là một góc nhỏ để bố trí máy giặt đảm bảo tiêu chí tiện nghi cho gia đình. Duy nhất một phòng vệ sinh được thiết lập ở phần diện tích sau cùng của ngôi nhà.

Ba bản vẽ mặt bằng thiết kế xây dựng nhà 1 tầng 100m2 5×20 trên đây có chi phí xây dựng tương đối tiết kiệm phù hợp với những gia đình có 4 thành viên.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *